คู่มือบริหารงานห้องสมุด(Library-Mis Manual)
คู่มือระบบงานวิชาการ(Academic Manual)
คู่มือระบบงานรับสมัครนักเรียน(Admission Manual)
คู่มือระบบงานครูผู้สอนประเมินผล(Grade Manual)
คู่มือระบบงานปกครอง-รูดบัตร(Government Manual)
คู่มือระบบงานบุคลากร(Personal Manual)
ดูแลการปรุงอาหาร จำหน่ายอาหารภายในวิทยาลัยฯ
จัดบริหารอาหารให้กับนักเรียน-นักศึกษา เข้าค่ายและกิจกรรมอื่นๆ ทั้งภายในและภายนอกสถานศึกษา
ตรวจสอบเมนูอาหารเพื่อความหลากหลายและถูกหลักโภชนาการ
ดูแลภายในโรงอาหารให้อยู่สภาพที่สะอาดถูกสุขลักษณะ และจัดคนงานโรงอาหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามความเหมาะสม
ควบคุมดูแล ติดตามและประเมินผล การจำหน่ายอาหารในโรงอาหาร เป็นระยะ โดยใช้ข้อมูลจากการสังเกตการณ์ การสอบถาม
ตรวจสอบวัสดุเครื่องครัว ภายในโรงอาหารให้เพียงพอกับการบริการและมีสภาพที่พร้อมในการใช้งานอยู่เสมอ
ส่งเสริมหน่วยงานภายนอกเข้ามาตรวจสอบ คุณภาพอาหาร และ งานสุขาภิบาลอาหาร
จัดป้ายนิเทศข่าวสารสาระน่ารู้ภายในโรงอาหาร
ปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย